du hoc cung phc
PHC EDU LINKS

   

hotline 028 6264 8729

sdt 0938 035 988 - 0926 988 688

- Chứng chỉ tư vấn du học và Chứng chỉ tư vấn GD Vương Quốc Anh

- Giấy phép Sở GD- ĐT TPHCM và Sở KH – ĐT TPHCM

- Ký quỹ tài sản đảm bảo số 13/2015/EIBQ10-DVKH

logo phc

Hỗ trợ trực tuyến

liên hệ du học

Du học Ireland, Canada, Anh, Thụy Sỹ 0926 988 688

liên hệ du học

Du học Mỹ, Úc, Ireland 0938 305 988

liên hệ du học

Du học Singapore, Malaysia, TBN 0938 035 988

Đăng kí hội thảo - Học bổng

10 BÍ QUYẾT ĐỂ GIÀNH ĐƯỢC HỌC BỔNG

Ngày đăng: 16/06/2017

Nếu bạn biết tất cả những bí quyết để giành được học bổng, bạn có sẵn sàng chia sẻ với mọi người hay giữ lại cho chính mình?

May mắn thay, Mark Kantrowitz, chuyên gia được quốc gia công nhận về học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên, với hàng chục năm kinh nghiệm, sẽ chia sẻ cho bạn các bí quyết săn được học bổng mà không phải ai cũng sẵn làm điều đó với bạn.

Dưới đây là 12 lời khuyên hàng đầu để giành được học bổng của ông:

  1. Bắt đầu tìm học bổng càng sớm càng tốt. Đừng đợi đến năm cuối cấp ba mới đi tìm học bổng, bạn có thể sẽ lỡ mất thời hạn deadline cho kỳ học tiếp theo của mình. Có nhiều học bổng cho cả những học sinh lớp 9, 10, 11, chứ không chỉ riêng cho lớp 12 hoặc các bậc cao hơn. Chưa hết, bạn nên tiếp tục tìm kiếm các học bổng ngay cả sau khi đã ghi danh vào đại học.
  2. Sử dụng dịch vụ tìm kiếm học bổng phù hợp với học lực miễn phí như Fastweb.com. Cơ sở dữ liệu của Fastweb được cập nhật hàng ngày và trang web sẽ gửi email thông báo cho bạn về các chương trình học bổng mới phù hợp với hồ sơ cá nhân của bạn.
  3. Nộp đơn xin học bổng cho tất cả các học bổng mà bạn đạt tiêu chuẩn. Cố săn học bổng ít cạnh tranh hơn, chẳng hạn như các giải thưởng nhỏ hoặc các học bổng có các cuộc thi viết. Vì các học bổng nhỏ dễ giành được hơn nên khi cộng với các học bổng khác, bạn sẽ giành được tổng giá trị học bổng lớn hơn.
  4. Đừng quên hạn nộp hồ sơ. Hãy dùng lịch và danh sách để kiểm tra cẩn thận.
  5. Chỉnh sửa hồ sơ sao cho phù hợp với yêu cầu/mục đích của nhà tài trợ. Đọc và làm theo hướng dẫn thật cẩn thận.
  6. Nếu bạn gặp khó khăn khi viết tiểu luận, hãy thử tự ghi âm bạn đang trả lời câu hỏi và chỉnh sửa lại bản ghi âm sau. Hầu hết mọi người đều suy nghĩ và nói nhanh hơn viết và đánh máy. Nhớ ghi ra hoặc suy nghĩ sao cho logic trước khi ghi âm.
  7. Cá nhân hoá bài luận và thể hiện niềm đam mê của mình. Viết về những gì bạn quan tâm. Làm cho hồ sơ của bạn nổi trội hơn người khác. Bạn có tác động tích cực gì lên người khác? Cho ví dụ cụ thể.
  8. Viết đúng chính tả, tổ chức hồ sơ sao cho rõ ràng, đẹp mắt. Khi viết e-mail, nhớ trình bày chuyên nghiệp, kể cả địa chỉ e-mail cũng phải rõ ràng và đầy đủ như firstname.lastname@gmail.com. Bạn cũng cần loại bỏ các tài liệu không thích hợp hoặc chưa đầy đủ và “dọn dẹp” nội dung tài khoản các trang mạng xã hội (như Facebook chẳng hạn), bạn không biết được họ sẽ đánh giá thế nào nếu tình cơ truy cập trang cá nhân của mình đâu.
  9. Trước khi nộp trực tuyến, hãy phô tô một bản sao và gửi lần nữa bằng thư bảo đảm, yêu cầu nhận lại biên lai khi có xác nhận giao hàng.
  10. Làm một bản sao của đơn của bạn trước khi gửi nó. Gửi ứng dụng bằng thư bảo đảm, yêu cầu nhận lại biên lai hoặc có xác nhận giao hàng.

>> Tổng quan du học Mỹ

>> Tin tức về du học Mỹ

>> Tổng quan du học Úc

>> Tin tức về du học Úc

CÁC ĐỐI TÁC

du hoc singapore