du hoc cung phc
PHC EDU LINKS

   

hotline 028 6264 8729

sdt 0938 035 988 - 0926 988 688

- Chứng chỉ tư vấn du học và Chứng chỉ tư vấn GD Vương Quốc Anh

- Giấy phép Sở GD- ĐT TPHCM và Sở KH – ĐT TPHCM

- Ký quỹ tài sản đảm bảo số 13/2015/EIBQ10-DVKH

logo phc

Hỗ trợ trực tuyến

liên hệ du học

Du học Ireland, Canada, Anh, Thụy Sỹ 0926 988 688

liên hệ du học

Du học Mỹ, Úc, Ireland 0938 305 988

liên hệ du học

Du học Singapore, Malaysia, TBN 0938 035 988

Đăng kí hội thảo - Học bổng

CÁCH ĐỂ VÀO ĐƯỢC TRƯỜNG Y DANH TIẾNG THẾ GIỚI VỚI DIFC

Ngày đăng: 11/08/2017

Những suy nghĩ về việc tiến thêm một bước để theo đuổi việc học có vẻ khá nhức đầu, nhưng việc này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết chuẩn bị từ trước.

Mục đích của bài này chính là giúp bạn hiểu sâu hơn về việc điều gì sẽ giúp bạn vào được trường Y và tôi đã làm thế nào để chuẩn bị cho việc đó. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tăng cơ hội có được một cuộc phỏng vấn đầu vào của trường đại học mình mơ ước.

  1. Bài luận cá nhân tốt

Tôi đã may mắn có được những người dạy kèm tuyệt vời từ DIFC và họ đã giúp đỡ tối rất nhiều trong việc này. Họ không chỉ dạy tôi cách viết đúng định dạng mà còn đảm bảo rằng nội dung phải được xây dựng phù hợp với tính cách của tôi, giúp bài viết thu hút sự quan tâm của người đọc. Vì bài viết này sẽ được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong quá trình phỏng vấn nên tốt nhất là bạn phải hiểu rõ mình cần viết gì từ những kinh nghiệm thực tiễn.

Hãy lắng nghe lời khuyên của các tutor, điều này sẽ giúp bạn viết ra được bài luận cá nhân nổi bật trong đám đông.

  1. Tình nguyện/Kinh nghiệm lâm sàng

Điểm cốt yếu để viết bài luận cá nhân tốt chính là bạn phải có gì đó thú vị để viết. Nó có thể là một sở thích, thói quen mà bạn đam mê hoặc những công việc tình nguyện bạn đã làm có liên quan đến khóa học/bằng cấp bạn đang theo đuổi.

Với tôi, tôi đã có nhiều cơ hội đứng sau quan sát một số bác sĩ lúc họ đang khám bệnh ở Malaysia, và điều này giúp tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực y học và hình thành ý nghĩ muốn làm việc trong bệnh viện. Điều này cũng giúp tôi nhận ra rằng, theo đuổi nghề Y là mục tiêu của đời mình.

Đối với các bạn muốn học ngành Y, kinh nghiệm tình nguyện hoặc kinh nghiệm thực tế khi được làm việc trong các bệnh viện là cực kỳ quan trọng, nó cho thấy bạn đã cống hiến vì sự nghiệp học tập tương lai. Tốt nhất là bạn nên có được những kinh nghiệm như thế này trước khi đến Ireland, và khi du học dự bị tại DIFC, bạn cũng sẽ có được các cơ hội này trong thời gian học.

Chẳng hạn, khi theo học dự bị tại DIFC, tôi đã có cơ hội được làm việc tình nguyện trong một bệnh viện ung thư địa phương và được góp sức trong ngôi nhà từ thiệt xã hội dành cho những người ung thư ở Ireland tại Dublin.

Với những kinh nghiệm này, tôi đã có thể viết bài luận cá nhân mà tôi tự tin là nó sẽ gây được ấn  tượng cũng như thể hiện sự đam mê trong khi phỏng vấn.

Tất nhiên với mỗi người, trải nghiệm sẽ khác nhau, và hoạt động tình nguyện hoặc đóng góp cũng phải bắt đầu từ những ý định đúng đắn. Không phải ai đến trường Y cũng đều khởi hành trên chung một con đường.  

  1. Có thái độ đúng đắn trong cuộc phỏng vấn

Đi phỏng vấn là một trải nghiệm gây chấn động thần kinh nhưng nếu có chuẩn bị và thái độ đúng đắn, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được. Với sự trợ giúp của các giảng viên từ DIFC, tôi đã rất tự tin khi phỏng vấn bằng việc nói và trả lợi tốt mọi câu hỏi. Thực hành giúp chúng ta hoàn hảo, do đó, bạn nên thực hành với bạn bè và tập nhiều cuộc phỏng vấn giả trước.

Không chỉ những buổi học với các giảng viên của DIFC đã giúp tôi tăng mức độ tự tin của tôi - họ cũng chuẩn bị để tôi có thể giải quyết những câu hỏi khó bằng một chiến lược tốt.

  1. Học thông minh, không phải học hết mình

Quản lý thời gian tốt + nhiều tài nguyên học tập tốt = điểm tốt.

Tự lực là rất quan trọng và đó là thói quen tốt để khởi đầu. Việc này có thể cực kỳ hữ ích trong suốt thời gian bạn ở trường Y vì hầu hết thời gian là học về tự định hướng.

Đây là điều tôi đã học được qua thời gian học tại DIFC và đã sử dụng chiến lược học tập này trong suốt thời gian ở RCSI.

Và với lời khuyên cuối cùng, bạn phải thật sự quyết tâm. Có như vậy bạn mới đạt được mục tiêu của mình, dù là ở đại học hay bất cứ đâu trên đường đời.

Một trong những trích dẫn luôn luôn truyền cảm hứng cho tôi là ...

"Cách duy nhất để đạt được điều không thể là tin rằng mình có thể"

 

Tác giả Dawn Kaur

Đại sứ DIFC – Malaysia

Cô đang theo học ngành Y tại Cao đẳng Royal College of Surgeons Ireland

 >> Tìm hiểu thêm về DIFC

>> Hội thảo du học Ireland - DIFC : Du học Châu Âu không thể nào thuận lợi hơn 

du hoc singapore