du hoc cung phc
PHC EDU LINKS

   

hotline 028 6264 8729

sdt 0938 035 988 - 0926 988 688

- Chứng chỉ tư vấn du học và Chứng chỉ tư vấn GD Vương Quốc Anh

- Giấy phép Sở GD- ĐT TPHCM và Sở KH – ĐT TPHCM

- Ký quỹ tài sản đảm bảo số 13/2015/EIBQ10-DVKH

logo phc

Hỗ trợ trực tuyến

liên hệ du học

Du học Ireland, Canada, Anh, Thụy Sỹ 0926 988 688

liên hệ du học

Du học Mỹ, Úc, Ireland 0938 305 988

liên hệ du học

Du học Singapore, Malaysia, TBN 0938 035 988

Đăng kí hội thảo - Học bổng

DU HỌC HÀ LAN TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Ngày đăng: 16/07/2016

Bạn đang có dự định học đại học hay thạc sĩ ở Hà Lan nhưng không chắc liệu có đủ điều kiện để chi trả cho chi phí học tập và sinh sống ở “đất nước muôn hoa” hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi về chi phí du học Hà Lan: du học Hà Lan cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học Hà Lan có mắc hay không? Du học Hà Lan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

»» Chi phí du học Hà Lan
»» Visa du học Hà Lan
»» Điều kiện du học Hà Lan

Học phí du học Hà Lan

Biết về chi phí du học Hà Lan là một bước quan trọng trong việc quyết định liệu địa điểm này có phù hợp với các mục tiêu lâu dài của bạn hay không. Học phí trung bình để học một chương trình đại học tại Hà Lan dao động từ 6.000 – 12.000 EUR/năm, trong khi học phí cho chương trình thạc sĩ là từ 8.000 – 20.000 EUR/năm.

Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan

Chi phí sinh hoạt cũng là một trong những khoản chi phí du học Hà Lan lớn nhất. Các chi phí hàng ngày của sinh viên bao gồm ăn uống, đi lại, tài liệu, quần áo và các hoạt động giải trí. Tất nhiên, bạn cũng cần phải tính đến chi phí thuê nhà và bảo hiểm nữa. Sinh viên học tập và sinh sống ở Hà Lan tốn khoảng 800 – 1.100 EUR/tháng.  

Chi phí thuê nhà ở

Tiền thuê phòng ở Hà Lan dao động từ 300 – 600 EUR/tháng.

Dưới đây là một vài gợi ý về chi phí thuê phòng trung bình dựa vào từng loại nhà ở.

  • Sinh viên sống một mình trong căn hộ thuê: 419 EUR/tháng
  • Sinh viên sống trong ký túc xá – 340 EUR/tháng

29% of students live in student accommodation in the Netherlands. Accommodation costs in the Netherlands are above the international average.

Không giống với nhiều quốc gia châu Âu khác, có rất ít sinh viên sống trong khuôn viên trường bởi vì hầu hết các trường đại học Hà Lan đều không có ký túc xá. Vì vậy, sinh viên phải tự thân vận động trong việc tìm nhà ở. Để tiết kiệm, nhiều sinh viên sống trong các nhà trọ sinh viên (student hostels), tại đây các bạn có phòng riêng của mình, nhưng lại phải dùng chung bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh, với mức chi phí khoảng 275 - 500 EUR/tháng.

Các chi phí khác liên quan đến nhà ở

Điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ rằng có các chi phí khác bao gồm (không phải luôn luôn) trong chi phí thuê nhà. Ví dụ, trước khi thuê nhà bạn phải trả tiền đặt cọc (thường trị giá 1 tháng tiền thuê), và bạn sẽ được hoàn lại khi hợp đồng kết thúc với điều kiện là nơi bạn thuê vẫn còn trong tình trạng giống như khi bạn dọn đến. Đôi khi, người thuê trước đó sẽ hỏi bạn có muốn mua lại một số đồ dùng của họ (hầu hết các phòng đều không được trang bị sẵn) và điều này tùy thuộc vào bạn có muốn hay không. Nếu muốn, bạn và người thuê trước sẽ thỏa thuận giá cả (bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có thể mua nó với giá rẻ hơn ở nơi khác hay không)

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem tiền gas, điện, nước, rác và internet đã được tính trong tiền thuê nhà hay chưa. Chi phí này tùy thuộc vào công ty cung cấp dịch vụ và việc bạn có ở chung với người khác hay không. Chi phí các tiện ích cho một căn hộ 3 phòng trung bình là 165 EUR/tháng. Phí internet là 23 EUR/tháng.

Chi phí ăn uống

Sinh viên sống một mình cần chi trung bình khoảng 170 EUR/tháng cho ăn uống. Số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào lối sống của bạn và vì vậy, sẽ thay đổi đối với từng sinh viên. Nó cũng sẽ thay đổi với mỗi thành phố. Bạn nên biết rằng mua sắm ở Amsterdam và Rotterdam sẽ mắc hơn so với các thành phố nhỏ hơn như Groningen hay Eindhoven.

Chi phí đi lại

Chi phí đi lại trung bình hàng tháng ở Hà Lan là 35 EUR/tháng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều trong khoản chi phí này nếu thuê một chiếc xe đạp – lựa chọn phổ biến trong nước.

Tài liệu học tập thêm

Liên quan đến chi phí học tập, bên cạnh học phí, còn có các chi phí khác bao gồm sách và các dụng cụ học tập khác mà bạn cần mua. Tổng các khoản phí này khác nhau tùy từng khóa (thường là khoảng 300-650 EUR/năm).

CÁC ĐỐI TÁC

du hoc singapore